Chim Trĩ Nướng Lá Mác Mật Tại Nhà
Lá mác mật là một loại lá gia vị rất nổi tiếng tại các vùng miền núi phía bắc, loại lá gia vị này đã làm nên những món mang bản sác riêng và đặc biệt nổi tiếng như "Heo quay lá mác mật Lạng Sơn" Hay món "Vịt quay lá mác mật"...Với chim trĩ cũng tương tự như vậy.
Nguyên liệu:
- Chim trĩ : 1 con (1 kg, tốt nhất là chim mái)
- Lá mác mật : 1 g
- Gia vị kèm theo : Đường, Muối, Bột ngọt, Nước tương, hành tươi….
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chim trĩ làm sạch, để nguyên con
- Lá mác mật rửa sạch vo nhỏ nhồi vào trong bụng Chim trĩ
- Nước tương xoa đều bên ngoài chim trĩ để tạo màu khi nướng lên màu sẽ rất đẹp
Cách chế biến:
Chuẩn bị 1 cái lu đất loại vừa khoảng 10 lit cho than hồng vào lu và tiến hành nướng trong lu, nếu không thể dùng lu và than thì có thể nướng bằng nồi chiên không dầu cài đặt nhiệt độ 200Co thời gian 20 phút.
Như vậy là đã hoàn thiện món Chim trĩ nướng lá mác mật rồi đấy.
“Trở thành Trang Trại Uy tín có Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Gà giống, gà hậu bị và Trứng gà sạch chất lượng cao. Luôn được công chúng yêu quý & luôn nhớ khi nhắc đến Gà Ác của TRẠI GÀ ÁC VIFOODS“
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất: Hotline: 08.77.99.00.55 (VP)