Bào ngư đông lạnh tại Hà Nội đóng gói 18-22 con/kg, giao hàng tận nơi
Bào ngư đông lạnh được coi là một trong những loại hải sản quý hiếm và bổ dưỡng nhất trong ẩm thực Việt Nam. Nếu như ngày xưa, chỉ vua chúa mới được thưởng thức loại thực phẩm thơm ngon này thì đến nay, món ăn này đã dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ và chi tiết nhất về loại thực phẩm bổ dưỡng này.
Bào ngư đông lạnh là gì?
Bào ngư đông lạnh là một dạng cấp đông của bào ngư tươi. Bào ngư (danh pháp khoa học: Haliotis) hay ốc cửu khổng là loại thân mềm chân bụng có vỏ tầng thân phát triển lấn tầng xoắn ốc. Phía ngoài của vỏ bào ngư có nhiều các vân tím, nâu, xanh đan xen nhau, tuỳ thuộc vào từng loài thích nghi với môi trường sống của chúng. Bào ngư có chân rộng, cơ bám chắc vào đá đáy biển, thích nghi với các vùng nước chảy mạnh.
Tại Việt Nam, bào ngư phân bố chủ yếu ở Vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, Khánh Hoà,...
Bào ngư đông lạnh khác bào ngư tươi ở điểm gì?
Bào ngư đông lạnh được coi là phiên bản giúp duy trì độ tươi sống của bào ngư trong thời gian dài, giúp bào ngư luôn tươi ngon và không mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Vì bào ngư là loại hải sản không thể để tiếp xúc lâu với nhiệt độ thường, nên các ngư dân sau khi bắt bào ngư về thường rửa sạch và cấp đông ngay lập tức.
Mặc dù bào ngư ngon nhất tại thời điểm vừa được bắt lên và vẫn còn tươi sống nhưng vì điều kiện vị trí địa lý khác nhau nên các ngư dân bắt buộc phải cấp đông cho bào ngư. Điều này vừa giúp thuận tiện cho quá trình vận chuyển, vừa giữ lại độ tươi ngon của bào ngư trong một thời gian dài.
Bào ngư đông lạnh không có nhiều điểm quá khác biệt so với bào ngư tươi sống. Việc cấp đông cho bào ngư có rất nhiều tác dụng có thể kể đến như:
- Giữ cho bào ngư luôn ở trạng thái tươi sống, chỉ cần rã đông là đã có thể mang đi chế biến.
- Bào ngư được đóng gói, bảo quản ở trạng thái rắn (hay còn gọi là mạ băng) nên cực kỳ thuận tiện cho công tác vận chuyển.
- Chất dinh dưỡng có lợi trong bào ngư vẫn được đảm bảo và giữ nguyên.
Bào ngư đông lạnh có tốt không?
Bào ngư đông lạnh được các nhà khoa học đánh giá là có tượng cholesterol khá cao, song chúng lại không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của thực khách, đặc biệt là những người bị chứng cholesterol cao. Điều này được các nhà khoa học lý giải là nhờ có sự cân bằng trong thành phần dinh dưỡng của chúng.
Cụ thể, trong 100g bào ngư có chứa: 17.05g chất đạm, 5.89g đường (carbohydrate), 0.75g chất béo. 84.7mg cholesterol, các loại vitamin B1, B2 cùng các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể.
Trong chất đạm của có đầy đủ 19 loại axit amin vô cùng cần thiết cho cơ thể như 0.73mg Methionine, 0.75mg Isoleucine, 0.7mg Valin, 2.31mg Axit Glutamic…
Theo các nhà y học cổ truyền, thịt bào ngư có đặc trưng là vị mặn, tính ôn, có công dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế, thanh nhiệt,... Đặc biệt, bào ngư cực kỳ bổ dưỡng cho những người trong giai đoạn mãn kinh, mãn dục, cường tuyến giáp trạng và khả năng tập trung kém. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo những người bị bệnh gout, hầu họng sưng tấy, cảm mạo phát sốt, phát sốt,... không nên sử dụng loại thực phẩm này.
Bào ngư đông lạnh có thể chế biến thành các món ăn nào?
Bào ngư có vô cùng nhiều cách chế biến cũng như cách thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên, để giữ lại hương vị nguyên bản cùng các giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng, các đầu bếp luôn khuyên bạn nấu những món đơn giản nhất để thưởng thức trọn vẹn món ăn này.
https://gaac.com.vn/ xin hướng dẫn bạn cách làm hai món ngon và phổ biến nhất với bào ngư là súp bào ngư hải sản và cháo bào ngư.
1, Súp bào ngư
Nguyên liệu cần chuẩn bị: (Khẩu phần cho 4 người ăn) 4 con bào ngư, điệp khô, 300g chân gà, 8 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, hành lá, cốt gừng, dầu hào, một nồi nước hầm xương ống, nước tương, rượu, hạt nêm, đường, bột năng.
Bước 1
+ Bào ngư mua về bạn cần rã đông rồi rửa sạch, lấy thịt rồi ướp cùng với gia vị, rượu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
+ Nấm hương với chân gà đem đi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi có ít gừng đập dập. Sau đó bạn vớt ra, để ráo nước cho đỡ mùi hôi.
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hoặc bào thành sợi nhỏ. Hành lá tước sợi, bỏ rễ.
Bước 2
Bào ngư sau khi ướp bạn mang đi xào cho đến khi cạn nước thì cho rượu vào xào đến khi nào khô nước thì dừng. Tiếp đó cho một nửa chỗ chân gà vào nồi nước rồi nêm nếm gia vị dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, nấm hương rồi hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt bào ngư và nấm ra rồi cắt lát nấm thành lát mỏng.
Bước 3
Cuối cùng, bạn cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp, cho nốt phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước sánh lại thì vớt chân gà ra.Cho bào ngư, nấm, hạt nêm, cà rốt, hành lá lần lượt vào nồi rồi hầm thêm 3-5 phút. Cho bột năng vào để làm sánh món súp.
2, Cháo bào ngư
Nguyên liệu cần chuẩn bị: (khẩu phần cho 4 người ăn) 200g bào ngư, 1kg xương ống hầm với 3.5 lít nước (có thể dùng nước xương hầm đóng lon), 100 gram gạo ngon, 50g hành tây, hành lá, hành tím, rau mùi thái nhỏ, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu,...
Bước 1
Bào ngư mua về rã đông rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt lát mỏng và tẩm ướp với hạt nêm.
Đem gạo đi vo sạch, để ráo, rang khô trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không được rang đến độ gạo trở màu vàng.
Bước 2
+ Cho dầu ăn và hành tím vào chảo cho dậy mùi thơm, rồi cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi bỏ vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.
+ Cho hành tây vào nồi nước dùng xương ống rồi hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, sau đó vớt bỏ xác hành và xương.
Bước 3
Múc cháo ra bát rồi rắc hành lá, rau mùi vào, có thể cho thêm hạt tiêu nếu thích. Chỉ nêm nếm muối, nước mắm tuỳ sở thích của bạn khi đã múc ra bát. Không nên cho thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì cháo sẽ bị có vị chua rất khó ăn.
Bào ngư đông lạnh có giá thành như thế nào?
Trên thị trường hiện nay, giá thành của bào ngư phụ thuộc vào cân nặng, nguồn gốc xuất xứ cũng như số lượng mà khách hàng đặt mua. Để biết giá cụ thể của loại hải sản bổ dưỡng này, mời bạn liên hệ với Hải sản Lộc Biển chúng tôi tại hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Tại Hải sản Lộc Biển, chúng tôi xin cam kết sản phẩm này là hàng chất lượng 100%, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giao hàng trong 2h kể từ khi quý khách đặt hàng. Quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra cân nặng và chất lượng của sản phẩm trước khi nhận hàng.
Lộc Biển - Địa chỉ mua bào ngư đông lạnh uy tín tại Hà Nội
Trên thực tế, bào ngư đông lạnh có thể dễ dàng tìm mua tại khá nhiều cơ sở ở Hà Nội. Tuy nhiên, để lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt mua và thưởng thức bào ngư với chất lượng đảm bảo lại không phải là việc dễ dàng. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của bào ngư, xin mời bạn đến với Hải sản Lộc Phố. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hải sản sạch và uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Đến với https://gaac.com.vn/, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả và dịch vụ của chúng tôi.
Trên đây là toàn bộ thông tin về bào ngư đông lạnh - loại thực phẩm từ xưa đến nay được coi là “bát trân” là tinh hoa của ẩm thực. Hy vọng bài viết đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của khách hàng cũng như các công thức chế biến món ăn với loại hải sản này và nắm được bào ngư đông lạnh có tốt không. Chúc quý khách ngon miệng!
“Trở thành Trang Trại Uy tín có Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Gà giống, gà hậu bị và Trứng gà sạch chất lượng cao. Luôn được công chúng yêu quý & luôn nhớ khi nhắc đến Gà Ác của TRẠI GÀ ÁC VIFOODS“
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất: Hotline: 08.77.99.00.55 (VP)
Sản phẩm liên quan